แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด

ทำไม บรูโน่ แฟร์นันด์ส มาแล้ว ปีศาจแดง ถึงเพิ่งจะตื่น กลับมาได้

บรูโน่ แฟร์นันด์ส ผู้มาปลุก ปีศาจแดง ที่หลับให้มา ตื่นอีกครั้ง

นับตั้งแต่ เซอร์อเล็กซ์ เฟอร์กูสัน วางมือจากถิ่นโอลด์แทร็ฟฟอร์ด แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ไม่ประสบความสูงสุด บนลีกสูงสุดในเกาะอังกฤษอีกเลย การเดินหน้าเข้าสู่ ตลาดนักเตะ แม้จะทุ่มทุนสร้าง หมดเงินไปแล้วเป็นจำนวนมาก แต่ก็ยังไม่สามารถทำได้เหมือนอย่างที่ เฟอร์กี้ ทำเอาไว้ แต่สิ่งต่างๆ เหล่านั้น กำลังพลิกผัน เมื่อเงินก้อนล่าสุดที่หว่านลงไปเพื่อคว้าตัว บรูโน่ แฟร์นันด์ส (Bruno Fernandes) มาจากสปอร์ติ้ง ลิสบอน ดูเหมือนว่า แสงสว่างที่ปลายอุโมงค์ของทีมปีศาจแดง เริ่มกลับมาสดใสอีกครั้ง

ก่อน บรูโน่ แฟร์นันด์ส ย้ายมา แมนยู เป็นยังไง

บรูโน่ แฟร์นันด์ส

ก่อนหน้าการมาของแฟร์นันด์ส แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ดประสบปัญหาหลายอย่าง ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบการเล่นที่ไม่เด่นชัด ปราศจากความสม่ำเสมอในการเล่น รวมถึง นักเตะในทีม ไม่สามารถเอา ความสามารถที่ตัวเองมี ผสมผสานกัน จนทำให้ผลงานของทีม ตกต่ำกว่าที่ควร จะเป็นอย่างชัดเจน

นักเตะอย่าง เจสซีย์ ลินการ์ด, อันเดรียส เปไรร่า ยิงและจ่ายแทบไม่เป็น แถม ปอล ป๊อกบา สตาร์ดังโดนค่อนแคะว่าไม่เต็มที่เพื่อทีม และเจอกับอาการบาดเจ็บยาว ทำให้สถานการณ์ของโอเล่ กุนนาร์ โซลชา นายใหญ่คนล่าสุด เผชิญกับปัญหาเก้าอี้ร้อนตามไปด้วย

จากตลาดหน้าหนาว ล่าสุดจนเกือบจะถึงวันสุดท้าย แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ได้ตัว บรูโน่ แฟร์นันด์ส เข้าสู่ทีม และหลังจากนั้น ทีมปีศาจแดงก็เริ่มตื่นขึ้นมาทันที ผลงานโดยรวม และ รูปแบบการเล่น โดดเด่นและมีประสิทธิภาพมากขึ้นมาทันตาเห็น


ผลงาน บรูโน่ หลัง ผีแดง ย้ายมาซบ แล้วดีอย่างไร

บรูโน่ แฟร์นันด์ส แมนยู

บางทีมันอาจจะเร็วเกินไป สำหรับคำยกยอปอปั้นที่จะบอกว่า บรูโน่ คือจิ๊กซอว์ ที่ใช่ สำหรับปีศาจแดง เพราะเงื่อนไข ทางด้านเวลาอาจจะต้องดูกันยาวๆ กันสักระยะ ไม่เหมือนอย่างที่ แมนเชสเตอร์ ซิตี้ มี เควิน เดอ บรอยน์ เป็นจอมทัพ ตัวปั้นเกม แต่สิ่งหนึ่งที่บอกได้ ในเวลานี้ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ดีขึ้นจริงๆ นับแต่บรูโน่ ลงสนาม

ที่ผ่านมา โอเล่ กุนนาร์ โซลชา เพิ่งการทำงานของ มาร์คัส แรซฟอร์ด และ อ็องโตนี่ มาร์กซิยาล มากเกินไป และ ปอล ป๊อกบา ก็ใช้เวลาในฤดูกาลนี้ ส่วนมากไปกับการรักษา อาการบาดเจ็บ นักเตะตัวหลัก ที่พอจะสอบผ่านได้ มีไม่กี่คน เฟร็ด สามารถพิสูจน์ตัวเองได้ สก็อตต์ แม็คโทมิเนย์ ทำให้ทุกคน เห็นถึงความสามารถได้ อารอน วานบิสซาก้า และ แฮร์รี่ แม็กไกวร์ บอกให้เห็นถึงความคุ้มค่าในการกล้าจ่ายหนัก ที่เหลือ แทบจะกลายเป็นนักเตะธรรมดาๆ ในพรีเมียร์ลีกไปเลย


แฟร์นันด์ส เหมือน จิ๊กซอว์ ที่ขาดหายไปของทีม

Bruno Fernandes

แต่เมื่อ บรูโน่ แฟร์นันด์ส ถูกนำลงมาผสมในสัดส่วนที่ลงตัว แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด มีเกมการครองบอลที่เป็นทรงมากขึ้น กองหน้าเริ่มกลับมายิงประตูได้มากขึ้น จากการสร้างสรรค์ของ บรูโน่ และสิ่งที่สำคัญที่สุด การเล่นเป็นทีมของทีมปีศาจแดงเริ่มเป็นน้ำหนึ่งใจเดียวกันมากขึ้น ไม่ได้เห็นความสะเปสะปะ ของการเล่นเช่นกัน

การคว้ารางวัลนักเตะยอดเยี่ยมพรีเมียร์ลีก ในเดือนกุมภาพันธ์ ได้ทันที เป็นเครื่องการันตีผลงานของ บรูโน่ ได้แบบไม่ต้องอธิบายมากมายนัก สถิติไม่พ่ายแพ้ต่อทีมใดยาวนานที่สุด นับตั้งแต่ โอเล่ กุนนาร์ โซลชา เข้ารับตำแหน่งถาวรที่โอลด์แทร็ฟฟอร์ด มาปรากฏขึ้นหลังจากได้ตัวบรูโน่

ที่สำคัญ บรูโน่ พกความเป็นผู้นำ ในสนามติดตัวมาจาก สปอร์ติ้ง ลิสบอน และได้กลายเป็นที่ยอมรับ จากเพื่อนร่วมทีม รวมถึงแฟนบอล ได้ในระยะเวลาอันสั้น ทำให้นักเตะหลายคนเริ่มสนุก กับการลงไปเล่นให้แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด แม้แต่ ปอล ป๊อกบาเอง ยังอยากจะลงไป สัมผัสเกมของทีม ที่มี บรูโน่ อยู่ในสนามอีกด้วย

สิ่งต่างๆ เหล่านี้ เป็นแค่จุดเริ่มต้นที่ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เปลี่ยนแปลงไป เมื่อมี บรูโน่ แฟร์นันด์ส ในทีม หากโอเล่ กุนนาร์ โซลชา ได้ผู้เล่นหน้าใหม่บางส่วนมาเติมเต็มในทีมอีก จะบอกได้ว่า เวลาแห่งการกลับมามีลุ้นที่จะทวงความยิ่งใหญ่คืนของทีมปีศาจแดง คงใกล้ถึงเวลาแล้ว ก็พอจะบอกได้เหมือนกัน…

ก็ยังมีข่าวดี โดยเฉพาะทาง แฮร์รี่ แม็กไกวร์ นั้นกำลังกลับมาเล่นได้อีกครั้ง ยิ่งช่วงนี้ทาง โรคระบาดของไวรัส Covid-19 ทำให้นักเตะหลายท่านได้พักฟื้น รักษาอาการบาดเจ็บ

Tags
Back to top button
Close