ปารีส แซงต์-แชร์กแมงลีกเอิง ฝรั่งเศส

เอ็มบับเป้ เกือบงานเข้า โชคยังดี รอดติดเชื้อไวรัสโควิด -19

เอ็มบับเป้เกือบงานเข้ารอดติดเชื้อโควิด-19 วิบวับ

คิลิยัน เอ็มบับเป้ ยอดดาวยิงดาวรุ่งของปารีส แซงต์ แชร์กแมง รอดพ้นการติดเชื้อโควิด-19 หลังจากเข้ารับการตรวจอย่างละเอียด ซึ่งผลออกมาเป็นลบ หลังจากที่ตัวนักเตะ มีอาการป่วยและเจ็บคอ ทำให้หลายฝ่ายเป็นกังวล เพื่อความปลอดภัย จึงเข้ารับการตรวจ อย่างละเอียด

เอ็มบับเป้ ป่วยเจ็บคอ ทำให้หลายฝ่ายกังวลกลัวติดโควิด-19

คิลิยัน เอ็มบับเป้

สำหรับเรื่องดังกล่าว ตัวเอ็มบับเป้ เกิดอาการเป็นไข้ พร้อมกับเจ็บคออย่างรุนแรง จนไม่สามารถร่วมฝึกซ้อมกับทีมได้ เพราะทีมมีโปรแกรมจะลงเล่นกับ โบรุสเซีย ดอร์ทมุนด์ ในศึกยูฟ่าแชมเปี้ยนส์ลีกรอบ 16 ทีมสุดท้าย นัดที่ 2 จนทำให้แพทย์ประจำสโมสรตัดสินใจ ส่ง เอ็มบับเป้ เข้ารับการตรวจอย่างละเอียด

  • ซึ่งภายหลัง ผลการตรวจออกมาพบว่า ผลเป็นลบ
  • ไม่เกี่ยวข้องกับเชื้อโควิด-19 อย่างที่หลายฝ่ายเป็นกังวล

อย่างไรก็ตาม คาดว่า เอ็มบับเป้ จะไม่สามารถฟิตร่างกายลงสนามได้ทันเกมนัดสำคัญ กับทีมเสือเหลืองจากบุนเดสลีกาได้ และจากผลการตรวจดังกล่าว สร้างความโล่งอก ให้กับสโมสรและแฟนบอลเป็นอย่างมาก เพราะหากผลออกมาแบบตรงกันข้าม

ผลกระทบต่างๆ จะตามมาอีกมาก เพราะนอกจากจะต้องกักตัว เพื่อรักษาอาการแล้ว บรรดานักเตะในทีมคนอื่นๆ อาจจะต้องโดนกักบริเวณ เพื่อตรวจสอบอาการ ด้วยเช่นกัน

ไวรัสยังระบาดหนักส่งผลกระทบหลายลีกทำให้พรีเมียร์ลีกต้องเลื่อนอีกรอบ

สื่อดังเมืองผู้ดี นั้นอาจจะเลื่อนเปลี่ยนวันกลับมาเล่นอีกครั้ง หลังจากใน พรีเมียร์ลีก อังกฤษ, เดอะ แชมเปี้ยนชิพ, ลีก วัน และ ลีก ทู นั้นได้เลื่อนการแข่งออกไปก่อน จากการระบาดของ ไวรัสโควิด-19 ส่งผลให้ทีมฟุตบอลทั่วโลก ได้สั่งหยุดพักชั่วคราว โดยคาดว่าจะ หยุดยาวถึง 30 เมษายน เลยทีเดียว

ซึ่งในสัปดาห์หน้า นั้นจะมีการประชุมอีกครั้ง ที่งรายการ พรีเมียร์ลีก และ อีเอฟแอล เพื่อหารือถึงมาตรการต่อไป พร้อมทั้งจะเข้าไปเจรจากับ สมาคมนักฟุตบอลอาชีพอังกฤษ ถึงเรื่องค่าเหนื่อยของนักเตะและสัญญาของพวกเขาด้วย

ติดตามข่าวบอลต่างประเทศ ทั้งลีก ลาลีกา สเปน หรือแม้แต่ ลีกอิง ฝรั่งเศส บุนเดสลีกา เยอรมัน ได้ที่นี่ ตลอด 24 ชม. หรือถ้าอยากรู้อาการบาดเจ็บของ แม็กไกวร์ หายดีขึ้น ทันเกมสำคัญหรือไม่ ก็คลิ๊กอ่านได้เลย

 

Tags
Back to top button
Close