Watford

 


 

 • ชื่อเต็ม : Watford Football Club
 • ก่อตั้ง : ปี ค.ศ. 1898
 • ฉายา : The Hornets(แตนอาละวาด) / The Golden Boys/Yellow Army/The ‘Orns
 • สนาม : Vicarage Road / วิคาริจโรด
 • ความจุ : 20,400 ที่นั่ง
 • เจ้าของ : จีโน ปอซโซ
 • ประธานสโมสร : รัฟฟาเอเล รีวา
 • ผู้จัดการ : ฆาบิ กราซิอา
 • ลีก : พรีเมียร์ลีก
 • Official Website : https://www.watfordfc.com/

 


 

Vicarage Road

Vicarage Road

 1,022 total views,  13 views today

Watford : สโมสร วัตฟอร์ด พรีเมียร์ลีก

วัตฟอร์ด สโมสรฟุตบอลที่ตั้งอยู่ในเมืองวัตฟอร์ด , ฮาร์ตฟอร์ดเชอร์ ประเทศอังกฤษ เริ่มก่อตั้งขึ้นมาในปี ค.ศ. 1898  อีก 5 ปีต่อมาก็ได้เข้าเล่นใน เอฟเอคัพ ครั้งแรก พร้อมกับ ฟุตบอลลีกภูมิภาคใต้ และได้แชมป์ลีกภูมิภาคครั้งแรกในฤดูกาล 1914-1915 ภายใต้การคุมทีมของ แฮร์รี่ เคนต์ ทำให้วัตฟอร์ดได้เลื่อนขึ้นสู่ลีกสูงสุด  ในยุคแรกๆ ของสโมสรได้เล่นในฟุตบอลลีกระดับล่างกว่าครึ่งทศวรรษ จนกระทั้ง เกรแฮม เทย์เลอร์ เข้ามาทำหน้าที่ผู้จัดการทีม ก็ทำให้สโมสรประสบความสำเร็จอย่างมาก สามารถพาทีมเลื่อนชั้นจากฟอร์ธลีกสู่เฟิสต์ลีก และจบด้วยอันดับ 2 ของเฟิร์สดิวิชัน ในฤดูกาล 1982-1983 และยังพาทีมเข้าถึงรอบชิงขนะเลิศของเอฟเอคัพ แต่หลังจากนั้นวัตฟอร์ดก็เจอกับความล้มเหลว ในปี 1987 จนถึง 1997 ก่อนที่ เทย์เลอร์จะอาสากลับมาสร้างทีมให้ดีอีกครั้ง ซึ่งก็ทำไดสำเร็จด้วยการพาวัตฟอร์ดเลื่อนมาสู่ พรีเมียร์ ลีก ฤดูกาลที่ 1999-2000 แต่ก็ตกชั้นไปอีก และได้กลับมาเล่นอีกครั้งในฤดูกาล 2006-2007 ภายใต้การคุมทีมของ อัลดี บูธรอยด์ และอีกครั้งในฤดูกาล 2015-2016 ที่มีตระกูลปอซโซ เจ้าของสโมสร อิดีเนเซ กัลซีโอ อิตาลี และ สโมสรรานาดา สเปน


ผลงาน สโมสร วัตฟอร์ด พรีเมียร์ลีก แชมป์และถ้วยรางวัล ต่างๆ ที่ผ่านมา

วัตฟอร์ด ถือว่าเป็นสโมสรที่อาจจะไม่ได้โดดเด่นในอังกฤษมากนัก แต่ก็มีช่วงเวลาที่พวกเขาประสบความสำเร็จที่อยู่ในความทรงจำของแฟนบอลมาจนถึงทุกวันนี้เช่นกัน ผลงานที่โดดเด่นเป็นที่น่าจดจำมีคือการได้เป็นเจ้าของแชมป์ 2 รายการ คือ ดิวิชั่น 1 และ แชมเปี้ยนชิพ

 • First Division : 1998-1999
 • EFL Championship : 2005-2006

 1,023 total views,  14 views today

ข่าวฮิต Premier League

  โหดทุกตัว!! 10 นักเตะ ทรงคุณค่า ฤดูกาล 2019 จะมีใครบ้างต้องดู
  September 20, 2019

  โหดทุกตัว!! 10 นักเตะ ทรงคุณค่า ฤดูกาล 2019 จะมีใครบ้างต้องดู

  FacebookTwitterLine10 นักเตะ ทรงคุณค่า ฤดูกาล 2019 จัดอันดับโดย CIES สถาบันสังเกตการณ์ด้านฟุตบอลหรือ CIES Football Observatory จัดอันดับ 10 นักเตะ ทรงคุณค่า ฤดูกาล 2019 จาก 100 นักเตะ…
  5 นักเตะ เรอัล มาดริด ไม่ควรพลาด ต้องเร่งทุ่มเงินซื้อ ในซัมเมอร์หน้า
  March 24, 2019

  5 นักเตะ เรอัล มาดริด ไม่ควรพลาด ต้องเร่งทุ่มเงินซื้อ ในซัมเมอร์หน้า

  FacebookTwitterLine ฤดูกาลนี้ของ ทีมราชัดชุดขาว กำลังจะมือเปล่าอีกครั้งไปแบบไม่มีข้อแก้ตัวแต่อย่างใด หลังจากตกรอบ ยูฟ่าแชมเปี้ยนส์ลีก, ตกรอบโกปา เดล เรย์ ไหนจะมีคะแนนตาม บาร์เซโลน่าอีกไกลโข บางทีพวกเขาอาจจะต้องผ่าทีมบ้างแล้วในซัมเมอร์หน้า ดังนั้นจึงจำเป็นต้องมองหา นักเตะ เรอัล มาดริด ควรจะซื้อมาเสริมทัพเร็วๆ นี้ ซึ่งในตลาดซื้อนักเตะรอบหน้าเราอาจจะได้เห็ยการทุ่มของบอร์ดบริหารเพื่อพาต้นสังกัดกลับมาลุ้นแชมป์ได้อีกครั้ง จะมีใครกันบ้างไปติดตามกันได้เลย…
  6 ทำเนียบ นักเตะ กวาดแชมป์ มากที่สุดในโลก ตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบัน
  August 6, 2019

  6 ทำเนียบ นักเตะ กวาดแชมป์ มากที่สุดในโลก ตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบัน

  FacebookTwitterLine6 ทำเนียบ นักเตะ กวาดแชมป์ มากที่สุดในโลก ตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบัน จะเชื่อหรือไม่ก็ตาม ในชีวิตของคนเรามีเรื่องโอกาสและจังหวะ สำหรับนักเตะสักราย หากมีความฝันที่จะเป็นแชมป์ นอกจาก จังหวะ โอกาส และความพยายามพวกเขาต้องการอะไรหลายๆ อย่างประกอบกัน การได้แชมป์เหน็ดเหนื่อย แลกด้วยหงาดเหงื่อ และการคว้าแชมป์มากมายนับได้ 40 รายการไม่ใช่เรื่องธรรมดา…
  5 นักเตะ พรีเมียร์ ลีก ที่ทำพลาด ยิงเข้าประตูทีมตัวเอง มากที่สุด
  March 22, 2019

  5 นักเตะ พรีเมียร์ ลีก ที่ทำพลาด ยิงเข้าประตูทีมตัวเอง มากที่สุด

  FacebookTwitterLine นักเตะ พรีเมียร์ ลีก กับเสน่ห์ของเกมการแข่งขันฟุตบอลนั้นก็คือการทำประตู ไม่ว่าจะเป็นการลากยิงไป, การยิงไกล หรือต่อบอลกันเป็น 10 จังหวะ ทุกรูปแบบล้วนแล้วแต่จะได้รับเสียงชื่นชมกันทั้งนั้น และเป็นที่จับตามองมาตลอดก็คงจะเป็นการทำประตูของ นักเตะพรีเมียร์ลีก แต่ทว่ามันจะมีอยู่จำพวกนึงที่ทำประตูได้แล้วกับต้องเสียใจมากกว่า นั้นก็คือการทำประตูตัวเอง! ว่าแล้ววันนี้เราเลยนำเสนอนักเตะที่พลาดทำให้ทีมเสียสกอร์ด้วยฝีเท้าตัวเอง 5 อันดับ นักเตะ พรีเมียร์…
  รวมนักเตะ ที่ดีที่สุด 2018 ในปีที่ผ่านมา รวมทีมที่มีมูลค่ามากที่สุดในโลก
  July 1, 2019

  รวมนักเตะ ที่ดีที่สุด 2018 ในปีที่ผ่านมา รวมทีมที่มีมูลค่ามากที่สุดในโลก

  FacebookTwitterLineรวมนักเตะ ที่ดีที่สุด 2018 ในปีที่ผ่านมา รวมทีมที่มีมูลค่ามากที่สุดในโลก บางครั้งการให้มูลค่ากับบางสิ่งก็ไม่มีเครื่องมือใดเป็นมาตรวัดที่ชัดเจน แค่รู้กันว่าดี อาจมึรางวัลรับประกัน หรือ ผ่านการใช้งานมานานมากพอเพื่อดูความคงทนแข็งแรง สำหรับนักเตะสักรายการตีราคามันอาจให้ความรู้สึกไม่ดีนัก แต่ตัวเลขที่ออกมาบ่อยครั้งไม่ใช่เกณฑ์ประเมินอะไร ปัจจุบันนี้มีเรื่องธุรกิจเข้ามามาก แต่อย่างน้อยก็บอกได้ว่า พวกเขาผ่านประสบการณ์ มีรางวัลติดมือ และมีคุณค่า เนย์มาร์ ยังครองสถิตินักเตะค่าตัวแพงที่สุดในโลก แต่ถ้าหามูลค่า…
  เจมี่ เร้ดแน็ปป์ เส้นทางฟุตบอลกว่าจะมาเป็น สไปซ์ บอย
  December 28, 2019

  เจมี่ เร้ดแน็ปป์ เส้นทางฟุตบอลกว่าจะมาเป็น สไปซ์ บอย

  FacebookTwitterLineหากย้อนกลับไปในช่วงปี 1996 ซึ่งเราต่างก็รับรู้กันดีว่าในปีดังกล่าว หงส์แดง ลิเวอร์พูล สร้างผลงานในเกมฟุตบอลถ้วยเอฟเอ คัพ ได้อย่างโดดเด่น จนสามารถทะลุไปไกลจนถึงรอบชิงชนะเลิศได้ และคู่แข่งในรอบชิงที่เวมบลีย์ ก็ไม่ใช่ใครที่ใหน แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ทีมคู่แค้นตลอดปีตลอดชาติของเหล่า เดอะ ค็อป นั่นเอง แม้ผลการแข่งของเกมในวันนั้น จะเป็น หงส์แดง…
  เพลง ประจำสโมสร ลิเวอร์พูล เปิดที่มาของเพลง You’ll Never Walk Alone
  May 9, 2019

  เพลง ประจำสโมสร ลิเวอร์พูล เปิดที่มาของเพลง You’ll Never Walk Alone

  FacebookTwitterLineเพลง ประจำสโมสร ลิเวอร์พูล เปิดที่มาของเพลง You’ll Never Walk Alone เพลงเพราะๆ ความหมายดีๆ ที่กลายเป้นเพลงประจำสโมสรที่มีประวัติศาตร์ และ มีเสน่ห์ ที่สุดทีมหนึ่งของเกาะอังกฤษ มีฐานแฟนบอลทั่วโลกมากมาย แฟนบอล ลิเวอร์พูล หรือแฟนบอลทีมอื่นๆ ยังคงสงสัยว่าทำไมเพลง You’ll…
  โคตรอลังการ! รวม 6 สโมสร บิ๊กทีม สร้างสนามใหม่ ไฉไลสุดๆ
  September 2, 2019

  โคตรอลังการ! รวม 6 สโมสร บิ๊กทีม สร้างสนามใหม่ ไฉไลสุดๆ

  FacebookTwitterLineวันเวลาผ่านล่วงเลยมาเรื่อยๆและอย่างที่มีข่าวออกกันไปเรื่อยๆว่าบรรดาสโมสรยักษ์ใหญ่เตรียมทุ่มเงินและงบประมาณการก่อสร้างรังเหย้าใหม่หรือปรับปรุงสนามเดิมให้แจ่มว๊าวมากกว่าเดิม นี่คือ รวม 6 สโมสร บิ๊กทีม สร้างสนามใหม่ ไฉไลสุดๆ จะมีทีมไหนบ้างมาดู FacebookTwitterLine
  Back to top button
  Close